>> Phân Loại Thuốc >> Thuốc da liễu

Yasmin
Tin đăng ngày: 1/2/2018 11:38:00 PM
1. Dạng bào chế và hàm lượng
- Dạng bào chế: viên nén bao film
- Hàm lượng: 1 viên chứa
Drospirenone……………….3mg
Ethinyl estradiol…………..0,03mg

2. Tác dụng của thuốc Yasmin
Thuốc Yasmin có tác dụng tránh thai, với hoạt tính kháng kháng mineralocorticoid và kháng androgen, thuốc có hiệu quả rất tốt đối với những phụ nữ có tiền sử bị giữ nước do hormone đồng thời có tác dụng điều trị mụn trứng cá và tăng tiết nhiều bã nhờn trên da.

3. Liều dùng của thuốc Yasmin 
- Uống 1 viên/ ngày x 21 ngày liên tục, uống thuốc đều đặn hnafg ngày vào cùng một thời gian. Vỉ thuốc mới sẽ bắt đầu sau 7 ngày ngừng uống thuốc. Viên uống đầu tiên bắt đầu vào ngày đầu tiên của chu kỳ.

4. Cách dùng của thuốc Yasmin 
Dùng theo đường uống , có thể dùng lúc đói hoặc no.

5. Tác dụng phụ của thuốc Yasmin
- Tác dụng phụ thường gặp nhất là đau ngực và buồn nôn. Tỷ lệ xuất hiện tác dụng phụ này là >6% người sử dụng thuốc.  Tác dụng phụ nghiêm trọng là thuyên tắc động mạch và tĩnh mạch.

6. Thận trọng khi sử dụng thuốc Yasmin
Thận trọng khi sử dụng cho bệnh nhân, chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ. Nguy cơ nghẽn mạch huyết khối tĩnh mạch có thể xảy ra ở bệnh nhân: lớn tuổi, hút thuốc, béo phì, rối loạn lipoprotein huyết tương, đau nửa đầu, bện tim, tiểu đường, lupus ban đỏ hệ thống, bệnh  hồng cầu hình liềm, phẫu thuật lớn, phẫu thuật chi dưới/ chấn thương nghiêm trọng. Ngoài ra, dùng thuốc có thể có nguy cơ ung thư cổ tử cung, phù mạch, rối loạn chức năng gan, chảy máu bất thường.