>> Thực phẩm - Dinh dưỡng >> Dinh Dưỡng

Vỏ hạt mã đề chữa trị các bệnh tiêu hóa
Tin đăng ngày: 12/10/2017 6:07:00 PM
Đựơc ví như một loại thần dược trong việc chữa trị các bệnh liện quan tới tiêu hóa, vỏ hạt mã đề Ovata luôn được tìm đến mỗi khi có vấn đề về tiêu hóa. Giúp nhuận tràng, tiêu hóa dễ dàng hơn chính là công dụng người ta vẫn thường nhắc tới loại vỏ kỳ lạ này, hãy cùng tỉm hiểu thêm những công dụng này cùng chúng tôi nhé.

Vỏ hạt mã đề Ovata có từ đâu?
Bắt đầu từ bao giờ người ta lại tìm kiếm loại vỏ này thay vì sử dụng thuốc tây thông thường để chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa? Vỏ hạt mã đề đã xuất hiện và đựa ưa dùng khá lâu tại các quốc gia khác từ á sang âu như Mỹ, Hàn Quốc, Tây Ban Nha…. Tuy nhiên gần đây chúng mới được biết tới tại Việt Nam
Vỏ hạt mã đề Ovata được đóng gói dưới dạng túi nhỏ tiện dụng, liều lượng phù hợp. Bạn có thể bỏ túi dùng bất cứ khi nào thấy cần, đặc biệt sau các cuộc nhậu lại cần dùng nhiều hơn.

Tại sao vỏ hạt mã đề lại được dùng để chữa trị các bệnh tiêu hóa
Yếu tố đầu tiên là do lượng chất xơ trong vỏ hạt mã đề Ovata rất lớn. Các vấn đề tiêu hóa như táo bón hay khó tiêu là do hàm lượng chất xơ cung cấp không đủ để hoạt động của dạ dày diễn ra bình thường.
Vỏ hạt mã đề Ovata làm giảm mức độ mất nước nghiêm trọng của ruột, làm chậm sự chuyển động của ruột nên giảm bớt số lần đi tiêu, cô lập một số loại vi khuẩn không có lợi cho quá trình tiêu hóa và kích thích sự hoạt động của vi khuẩn có lợi.
Còn một yếu tố quan trọng nữa là vỏ hạt mã đề Ovata có thể hấp thụ chất lỏng dư thừa trong ruột, khiến phân tạo thành khối nên di chuyển chậm hơn trong trực tràng.
Giờ đây mỗi lần nghĩ tới việc cụng ly cũng không cần quá lo lắng vì chỉ cần mang theo một túi nhỏ vỏ hạt mã đề Ovata là bạn có thể yên tâm rồi.