>> Bệnh Thường Gặp >> Ung thư

UNG THƯ VÚ GIAI ĐOẠN 1 VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ SỚM
Tin đăng ngày: 7/13/2019 11:14:00 AM

Mức độ phát triển của tế bào ung thư vú giai đoạn 1  

Ở giai đoạn 1, các tế bào ác tính mới chỉ bắt đầu xâm nhập vào các mô bên ngoài lớp niêm mạc của ống dẫn sữa hoặc tiểu thùy.

Kích thước khối u lúc này rơi vào khoảng 2 cm

Kích thước khối u rơi vào khoảng 2cm và của các nhóm tế bào ung thư xâm lấn còn khá nhỏ mới chỉ khoảng hơn 1mm, cụ thể là từ 0,2 tới 2 mm. Các khối u ở giai đoạn này không lan rộng ra khỏi vị trí của vú cũng như các hạch bạch huyết.

Vào giai đoạn 1 khi khối u vú chưa có sự phát triển và xâm lấn mạnh, nếu người bệnh phát hiện bệnh và thực hiện ngay từ sớm những biện pháp để ngăn chặn khối u vú phát triển và lây lan thì tỷ lệ khỏi bệnh lên đến hơn 90%.

Theo các nghiên cứu khoa học, nọc bọ cạp xanh Cuba có chứa hoạt chất sở hữu khả năng tìm và tiêu diệt tế bào ung thư vú. Hoạt chất có trong nọc bọ cạp xanh Cuba khi đi vào cơ thể sẽ tìm và phá vỡ những mạch máu nuôi dưỡng tế bào ung thư ngay từ khi nó đang ở trong giai đoạn khu trú. Một khi đã bị cắt đứt nguồn dinh dưỡng, những tế bào ung thư này buộc phải “tự sát”. Do đó khối u vú sẽ dần bị teo nhỏ đi và biến mất. 

Với thành phần chủ yếu từ nọc bọ cạp xanh Cuba, Vidatox Plus là sản phẩm được bệnh nhân mắc ung thư vú tin tưởng sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh. Sử dụng Vidatox Plus khi khối u vú vẫn chưa phát triển ra ngoài vú, chưa lây lan tới các mô và cơ quan khác của cơ thể, người bệnh hoàn toàn có niềm tin chữa khỏi bệnh dứt điểm. 

Những dấu hiệu điển hình của ung thư vú giai đoạn 1  

Thông thường, sẽ có những thay đổi nhất định xuất hiện ở hai bên vú ở giai đoạn đầu này, chị em có thể tự kiểm tra ở nhà. Nếu thấy những dấu hiệu sau đây, chị em nên tới bệnh viên để làm các xét nghiệm cần thiết xác định bệnh và mức độ của bệnh:

Vú có sự thay đổi bất thường: kích thước của vú thay đổi, sẽ to hơn bình thường. Khi sờ vào, chị em có thể cảm thấy có sự sưng tấy. Thậm chí, chị em còn có thể sờ thấy khối u ở bên trong vú. Vùng da của bầu vú sần như vỏ cam và có hiện tượng dày hơn.

Sự biến đổi của núm vú: Ở giai đoạn này, núm vú sẽ có dấu hiệu bị tụt vào trong, đôi khi sẽ bị đỏ và sưng tấy bất thường. Cũng có trường hợp núm vú đóng vảy, lồi lõm.  

Núm vú sẽ có những dấu hiệu như lồi lõm, thụt vào bên trong

Núm vú tiết dịch: Nếu thấy núm vú tiết ra dịch màu vàng có lẫn máu và có mùi hôi thì đó là dấu hiệu điển hình của ung thư vú. Bạn đến đến ngay cơ sở y tế để xét nghiệm tàm soát ung thư.

Điều trị ung thư vú giai đoạn 1 như thế nào?   

Khá nhiều người băn khoăn về vấn đề liệu ung thư vú giai đoạn 1 có chữa được không. Theo thống kê y tế, tỷ lệ những người chữa khỏi ung thư vú khi phát hiện bệnh ở giai đoạn 1 là 92%.

Do mới chỉ là giai đoạn đầu, các tế bào ung thư chưa phát triển mạnh nên việc loại bỏ hoàn toàn khối u là có thế nếu được điều trị tích cực. Hiện nay, các phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn 1 được áp dụng bao gồm:

Phẫu thuật- phương pháp tiêu chuẩn: Vì kích thước khối u còn nhỏ và chưa xâm lấn sâu nên bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ khố u và các mô bị bệnh xung quanh. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bệnh nhân bắt buộc phải cắt bỏ vú để đảm bảo tế bào ung thư không tái phát.

Xạ trị – phương pháp bổ trợ: Đây là phương pháp được áp dụng sau khi phẫu thuật để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật cắt bỏ. 

Hóa trị – phương pháp bổ trợ: Đây cũng là phương pháp được áp dụng song song với phẫu thuật khi khối u có kích thước lớn hơn.

Liệu pháp sinh học: là phương pháp sử dụng hệ miễn dịch của cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư. Mục đích chính của phương pháp này là kích thích các tế bào hệ miễn dịch để chống lại các tế bào ung thư. Đây là một biện pháp mới được áp dụng kếp hợp với xạ trị và hóa trị để tăng cường hiệu quả điều trị.