>> Phân Loại Thuốc >> Thuốc giảm đau chống co thắt

No-spa® – Thuốc chống co thắt cơ
Tin đăng ngày: 9/3/2019 6:43:00 PM

No-spa® được biết đến là loại thuốc có khả năng chống co thắt cơ có liên quan đến bệnh lý có nguồn gốc từ bệnh túi mật, sỏi thận hay viêm đường mật. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng cơn đau thắt cơ liên quan đến bệnh lý có nguồn gốc như viêm bể thận, sỏi thận, mót rặn bàng quang hay bị viêm bàng quang.

thuoc-no-spa-1
Thuốc No-spa® có tác dụng như thế nào?

Bên cạnh đó, thuốc No-spa® còn được các bác sĩ chỉ định điều trị những cơn đau thắt cơ trên liên quan đến bệnh lý đường tiêu hóa như: viêm đại tràng, viêm ruột, bị táo bón, viêm tuyến tụy, co thắt môn vị,… No-spa® cũng có khả năng điều trị chứng đau nhức đầu, những bệnh liên quan đến mạch máu hay bệnh phụ khoa như: viên những bộ phận phụ khoa, thống kinh,…

Hướng dẫn về liều lượng thuốc No-spa®

Liều lượng thuốc No-spa® đối với mỗi người là không giống nhau. Các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý trước khi kê đơn thuốc dùng cho bệnh nhân. Theo đó, liều dùng thuốc được chỉ định cụ thể như sau:

– Liều dùng thuốc No-spa® dành cho người lớn: các bác sĩ chỉ định dùng thuốc 120 – 140mg và được chia thành 2 – 3 liều dùng/ ngày.

– Liều dùng thuốc No-spa® dành cho trẻ em, tùy vào từng độ tuổi các bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng thuốc tương ứng:

+ Trẻ từ 1 – 6 tuổi: bác sĩ chỉ định dùng 40 – 120mg và được chia ra thành 2 – 3 liều/ ngày.

+ Trẻ > 6 tuổi: chỉ định liều dùng 80 – 200mg và sẽ được chia ra thành 2 – 5 liều/ ngày.

Hướng dẫn về cách dùng thuốc No-spa® an toàn

Mọi người có thể dùng thuốc kèm/ không kèm với thức ăn. Liều dùng thuốc sẽ được dựa trên tình trạng bệnh lý, cũng như khả năng điều trị của từng bệnh nhân. Ngoài ra, các bạn không được tự ý ngừng dùng thuốc, uống thuốc nhiều/ ít hơn khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Báo cáo cho các bác sĩ được biết biết nếu như tình trạng bệnh sau một thời gian dùng thuốc No-spa® không được thuyên giảm, hay bệnh nặng hơn. Nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến liều dùng, cách dùng thuốc hãy nên qua lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ liên quan khi dùng thuốc No-spa®

Thuốc No-spa® cũng như những loại thuốc khác, nó có khả năng gây nên những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Ngoài ra, các bạn cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như gặp bất kỳ một trong những tác dụng phụ dưới đây:

 • Gây cảm giác buồn nôn, nôn ói.
 • Hoa mắt, chóng mặt.
 • Một số trường hợp có thể bị khô miệng.

Nhưng không phải ai trong thời gian dùng thuốc cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Một số tác dụng phụ khác không được đề cập cụ thể tại đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về những tác dụng phụ liên quan, khi đó hãy báo cáo cho các bác sĩ được biết.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc No-spa®

Tốt nhất trước khi dùng thuốc No-spa®, mọi người cần phải báo cáo cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như:

– Bạn bị dị ứng với những thành phần của thuốc hay những thành phần có trong những loại  thuốc khác.

– Người bị dị ứng với những loại hóa chất, thực phẩm, thuốc nhuộm hay những loại động vật.

– Những đối tượng mắc phải tình trạng rối loạn về chức năng thận/ tim/ gan hay bệnh Porphyria.

– Trường hợp mắc phải bệnh suy tim ở mức độ nặng. Nếu như bạn đang gặp bất kỳ vấn đề gì đối với sức khỏe sẽ có khả năng gây tương tác với thuốc No-spa®.

– Phụ nữ đang trong thời gian mang thai/ cho con bú hay có ý định mang thai, cũng cần phải báo cáo rõ cho các bác sĩ được biết rõ.

Thuốc No-spa® có khả năng tương tác như thế nào?

No-spa® có khả năng làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc bạn đang dùng, một số tương hợp có thể làm gia tăng những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, tốt nhất mọi người hãy liệt kê toàn bộ những loại thuốc bạn đang dùng, bao gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn. Đồng thời, không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc, ngừng sử dụng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

thuoc-no-spa-2
Thuốc No-spa® có khả năng tương tác như thế nào?

có khả năng tương tác với những loại thuốc khác, gồm có:

 • Những loại thuốc giảm đau;
 • Levodopa;
 • Benzodiazepine;
 • Thuốc kháng Muscarinic;

Ngoài ra, mọi người cần phải báo cáo rõ cho các bác sĩ được biết nếu như bạn đang mắc phải bất kỳ vấn đề sức khỏe sau đây:

 • Bệnh gan, thuốc No-spa® có khả năng gây tổn thương đến sức khỏe của gan nếu như thuốc ngấm qua máu.
 • Những bệnh liên quan đến chảy máu.
 • Bệnh lý hồng cầu hình liềm.
 • Đối tượng có tiền sử về bệnh cương dương hay đang mắc phải bệnh lý này.

Bảo quản thuốc No-spa® như thế nào?

Tốt nhất mọi người hãy bảo quản thuốc No-spa® ở nhiệt đồ phòng là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, tránh để thuốc ở nhiệt độ ẩm ướt hay những nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Nếu bạn không hiểu rõ về cách bảo quản thuốc như thế nào cho phù hợp, hãy liên hệ đến bác sĩ/ dược sĩ để biết được phương pháp bảo quản thuốc như thế nào cho phù hợp.

Ngoài ra, khi bạn muốn xử lý thuốc hãy liên hệ đến bác sĩ/ những người làm ở công ty xử lý rác thải để được hướng dẫn cụ thể. Không được tự ý vứt thuốc xuống đường ống dẫn nước hay vào toilet,… bởi vô tình làm ảnh hưởng đến môi trường.