>> Mẹ và bé >> Mẹ Và Bé

Mẹo hay "đánh bay" mất ngủ khi mang thai (phần 2)
Tin đăng ngày: 9/6/2017 11:04:00 PM
Trong thời gian mang thai, việc những ông bố thường xuyên chăm sóc và động viên giúp mẹ bầu giải tỏa tâm lý là rất quan trọng. Người chồng nên thường xuyên đưa vợ đi thăm khám, thông qua những lần tiếp xúc trực tiếp với quá trình kiểm tra, có thể hiểu thêm nhu cầu tâm lý của vợ và kịp thời giải tỏa những lúc vợ quá căng thẳng.
Ngoài những lo lắng, bất an trong quá trình mang thai, các cơn đau do sự thay đổi của cơ thể cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng stress, mất ngủ ở mẹ bầu.
Theo số liệu thống kê từ Paindoctor.com, thai phụ ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm thường sẽ trải qua khoảng 29 tiếng chuyển dạ. Thai phụ ngủ từ 7 tiếng trở lên mỗi đêm sẽ rút ngắn thời gian chuyển dạ xuống còn khoảng 18 tiếng. Và có đến 80% thai phụ không chữa các triệu chứng đau mỏi trong thai kỳ mà cố gắng chịu đau.
Những cơn đau nhức của mẹ bầu thường đến từ thắt lưng, đau buốt cột sống hay cơn đau lan dọc theo bàn chân. Lắng nghe những cơn đau và đưa mẹ bầu đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa là điều các bố cần làm ngay. Tìm hiểu nguyên nhân chính xác gây nên những cơn đau để có cách điều trị phù hợp và kịp thời can thiệp nhằm cải thiện chất lượng giấc ngủ cho mẹ.
Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic rất phổ biến tại các nước Bắc Mỹ, châu  u và châu úc. Tại Việt Nam, phòng khám ACC là một trong những phòng khám đầu tiên áp dụng phương pháp này vào liệu trình chữa trị. Đây là phương pháp điều trị không dùng thuốc hoặc phẫu thuật, hoàn toàn an toàn cho mẹ bầu và bé, mẹ có thể được hỗ trợ ở bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ.