>> Mẹ và bé >> Mẹ Và Bé

Mẹo hay "đánh bay" mất ngủ khi mang thai (phần 1)
Tin đăng ngày: 9/6/2017 10:57:00 PM
Mất ngủ khi mang thai là triệu chứng thường gặp của nhiều mẹ bầu. Tình trạng này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ, sự phát triển của thai nhi và quá trình sinh nở. Những ông bố tương lai cần đặc biệt quan tâm và tìm ra phương pháp điều trị giúp mẹ.
Tổ chức lại cuộc sống của gia đình, cải thiện giấc ngủ
Khi mẹ bầu bắt đầu có hiện tượng mất ngủ hoặc khó ngủ, các ông bố cần tổ chức lại cuộc sống gia đình một cách hợp lý để nâng cao chất lượng giấc ngủ cho mẹ. Những ông bố tương lai có thể áp dụng một số gợi ý dưới đây để điều chỉnh cuộc sống của mẹ bầu cũng như của gia đình:
Xây dựng và duy trì thời gian nghỉ ngơi có quy luật, như việc xác định thời gian và thời lượng cho việc ăn uống và ngủ nghỉ của cả gia đình, dĩ nhiên luôn ưu tiên thời gian của mẹ bầu.
Giúp mẹ tìm ra phương thức nghỉ ngơi hợp lý nhất; hình thành thói quen, duy trì và đạt được mục đích nghỉ ngơi một cách thoải mái nhất.
Tạo ra môi trường nghỉ ngơi, không gian ngủ thoải mái như: không gian phòng ngủ yên tĩnh; ánh sáng ấm áp, hài hòa; giường nằm êm ái thoải mái; không khí trong lành; nhiệt độ phù hợp.