>> Phụ nữ - Làm đẹp >> Phụ Nữ

Những biến chứng thường gặp khi đốt viêm lộ tuyến
Tin đăng ngày: 4/4/2018 8:58:00 AM
Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được chỉ định dùng thuốc chữa viêm trước, sau đó mới tiến hành áp dụng các phương pháp đốt viêm lộ tuyến. Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có hai dạng đốt điện và laser. Các phương pháp này sử dụng một dòng điện cao tầng nếu là đốt điện hoặc tia laser nếu là đốt laser để tiêu diệt những tổn thương ở lộ tuyến cổ tử cung.

Biến chứng thường gặp khi đốt viêm lộ tuyến bằng ĐIỆN Và LASER.
Không phải bất kì dấu hiệu nào xảy ra khi đốt viêm lộ tuyến đều là bất thường. Trước hết, để biết được những biến chứng bất thường xuất hiện khi đốt viêm lộ tuyến, các chị em nên biết những hiện tượng bình thường xảy ra khi đốt viêm lộ tuyến như: Khoảng một tuần sau khi đốt, âm đạo sẽ xuất ra chất dịch màu vàng, trong tuần kế tiếp là dịch màu hồng nhạt do hiện tượng tróc mày ở vết đốt gây ra. Chị em phụ nữ không nên lo lắng khi có những dấu hiệu này.

Biến chứng bất thường có thể xảy ra khi đốt viêm lộ tuyến:
- Trong quá trình đốt viêm lộ tuyến nếu đốt quá sâu sẽ dẫn đến hiện tượng ra máu, và mất nhiều máu.
- Dù thực hiện liệu trình đốt điện tốt thì vẫn có thể để lại sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít, hẹp, dẫn đến máu kinh bị ứ đọng, gây đau và cản trở quá trình thụ thai. Trường hợp bệnh nhân không phát hiện ra và điều trị kịp thời, khi bệnh nhân ở giai đoạn chuyển dạ, sẹo cổ tử cung gây khó mở cho cổ tử cung, cản trở thai nhi thoát ra ngoài.
- Nếu như bạn tiến hành đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở những cơ sở không an toàn và tiến trình không được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề thì sẽ dễ dẫn tới một số biến chứng như: gây viêm nhiễm phụ khoa nặng về sau. Biểu hiện, người phụ nữ sẽ cảm thấy nóng rát, đau đớn, ngứa ngáy khó chịu tại vùng kín. Nếu có biểu hiện này sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung thì bạn cần phải sớm đi thăm khám lại để được chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh.
- âm đạo bị ra máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt, chị em cảm thấy bị đau vùng bụng dưới. Đây cũng là một trong những dấu hiệu bất thường sau khi đốt viêm lộ tuyến.
Những hiện tượng trên xảy ra và kéo dài, tiềm ẩn những biến chứng như viêm nhiễm cổ tử cung, viêm buồng trứng, trường hợp nặng có thể gây dính tắc vòi trứng và vô sinh.