>> Mẹ và bé >> Mẹ Và Bé

Cách xử lý dị ứng thời tiết lúc giao mùa ở trẻ em
Tin đăng ngày: 3/3/2018 12:01:00 PM
Dị ứng thời tiết là một bệnh lý rất thường gặp, không riêng gì trẻ em mà độ tuổi nào cũng có thể mắc phải, bệnh tuy không nguy hiểm nhưng gây ra những vấn đề hết sức khó chịu. Tuy nói là không nguy hiểm nhưng khi trẻ bị dị ứng thời tiết, nhất là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì không nên chủ quan, phụ huynh cần có chế độ chăm sóc, theo dõi các diễn biến của bệnh một cách thường xuyên, tránh những trường hợp xảy ra biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của trẻ.


Một số biểu hiện cụ thể của dị ứng thời tiết ở trẻ mà phụ huynh có thể quan sát được như sau: Nổi mẩn đỏ toàn thân, phát ban, nổi mề đay, ngứa ngáy trên da, nghẹt mũi, sổ mũi, thở hơi, thở khó, hắt hơi, mắt đổ ghèn hay sưng đỏ,… Chứng bệnh này không có thuốc đặc trị hay vắc-xin phòng ngừa, phụ huynh có thể áp dụng một số biện pháp phòng tránh đơn giản giúp trẻ dễ dàng thoát khỏi bệnh hoặc giúp làm giảm tình trạng bệnh của trẻ.
– Thường xuyên cập nhật các bản tin dự báo thời tiết và ghi nhớ các thời điểm giao mùa trong năm để có kế hoạch phòng tránh và giữ gìn sức khoẻ cho trẻ.
– Bổ sung các loại thực phẩm giàu dưỡng chất, vitamin và khoáng chất cần thiết để tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
– Khi trẻ có các biểu hiện bị dị ứng thời tiết, cần xác định nguyên nhân gây ra bệnh để có thể chủ động điều trị kịp thời hoặc xin ý kiến của chuyên gia.
– Bổ sung các loại sản phẩm làm mềm da, mát da, chống mẩn ngứa cho trẻ để bổ sung các chất cần thiết để tăng cường sức khoẻ làn da. Cần tham vấn ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

Trong quá trình điều trị nếu tình trạng của trẻ không được cải thiện hoặc có dấu hiệu nặng lên, thì phụ huynh cần ngưng lại tất cả các phương pháp điều trị tại nhà, đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh từ thảo dược thiên nhiên, giúp làm diệu các triệu chứng dị ứng của trẻ, an toàn và không có bất kì hoạt chất hoá học nào can thiệp làm trầm trọng tình trạng dị ứng của trẻ.