>> Bệnh Thường Gặp >> Ung thư

Dấu hiệu ung thư gan không thể chủ quan
Tin đăng ngày: 4/10/2019 8:59:00 PM

Ung thư gan là bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và đe doạ đến cả tính mạng của người bệnh. Phát hiện sớm ung thư gan sẽ giúp việc điều trị chủ động và dễ dàng hơn, cũng như tăng khả năng sống cho người bệnh.

 

Ung thư gan gây nhiều triệu chứng khó chịu cho cơ thể

Nhận biết dấu hiệu ung thư gan

– Vàng da

Vàng da là dấu hiệu đầu tiên của việc suy giảm chức năng gan, gây tích tụ bilirubin trong cơ thể làm tăng nguy cơ hình thành bệnh lý ung thư gan.

– Nước tiểu đục và sậm màu

Việc tăng bilirubin ở trong máu sẽ làm thay đổi màu sắc của nước tiểu, khiến nước tiểu chuyển từ màu vàng nhạt sang vàng sậm hoặc màu nâu. Triệu chứng này là dấu hiệu nhận biết cơ bản về các vấn đề của gan, đặc biệt là ung thư.

– Buồn nôn và nôn

Những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu thường mắc phải các vấn đề về đường tiêu hoá, không cảm thấy ngon miệng và sợ những thức ăn bình thường hay ăn, bên cạnh đó còn xuất hiện triệu chứng buồn nôn hoặc nôn không rõ nguyên do.

– Thể trọng sụt giảm

Gan là cơ quan giữ vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất của cơ thể, suy giảm chức năng gan sẽ khiến cho việc hấp thụ dinh dưỡng và bài tiết của cơ thể gặp vấn đề, thể trọng bị sụt giảm.

– Ngứa da

Ngứa là triệu chứng chung của rất nhiều loại bệnh, nó cũng là biểu hiện của bệnh ung thư gan. Giai đoạn đầu của ung thư nồng độ bilirubin tăng cao trong cơ thể dẫn đến tình trạng ngứa ngáy ở trên da.

Điều trị ung thư gan như thế nào?


Nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị ung thư gan

Với nền y học ngày nay phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả và triệt để nhất, các phương pháp như cấy ghép gan cũng thường là biện pháp được lựa chọn.