>> Thực phẩm - Dinh dưỡng >> Thực phẩm

Công dụng của cá hồi là gì?
Tin đăng ngày: 1/4/2018 4:41:00 PM


1. Giúp mắt sáng hơn. 
Omega-3 không chỉ tốt cho não mà còn có cả mắt. Với trẻ em đây thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ bé khỏi những nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới mắt như cận thị, khô mắt..Với người làm việc trên máy tính nhiều giờ ăn nhiều cá hồi chống mỏi mắt, riêng đối với người già sẽ giúp mắt không bị khô, mỏi. Vì thế, để có đôi mắt sáng và đẹp hơn đừng quên bổ sung cá hồi trong thực đơn mỗi tuần

2. Cá hồi cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. 
Nếu như ăn các loại thịt như lợn, bò, hay thực phẩm thịt giàu chất béo khác có thể dẫn tới những tác động xấu cho cơ thể, gây thừa cân, dẫn tới các bệnh như tiểu đường. Nhưng ngược lại, ăn cá hồi dù nhiều cũng không phải lo nghĩ chuyện ăn nhiều hay ít. Bởi chất béo trong cá hồi không dẫn tới tăng cân. 

3. Cá hồi tốt cho sự phát triển não bộ. 
Cá hồi rất tốt cho những đối tượng sau: trẻ nhỏ đang trong độ tuổi học tập, người làm việc căng thẳng, tốt cho não bộ. Vì thế, để ngừa các bệnh liên quan tới não, bổ sung cá hồi là sự lựa chọn tuyệt vời, trong đó có việc phòng tránh căn bệnh ung thư não.      

4.Cá hồi giảm nguy cơ mắc các bệnh về đột quỵ và tim mạch. 
Các nghiên cứu khoa học tại Mỹ đã chỉ ra, với hàm lượng axit béo omega-3 có nhiều trong cá hồi sẽ có vai trò quan trọng để giảm hàm lượng cholesterol. Đồng thời sẽ đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hay đột quỵ. 

5.Cá hồi có tác dụng tuyệt vời trong làm đẹp đối với phụ nữ. 
Cá hồi không những được nhắc tới là thực phẩm hàng đầu tốt cho sức khỏe mà còn hiệu quả đối với làm đẹp, cụ thể là da và tóc. Với hàm lượng omega 3 cao có tác dụng chống lão hóa, giúp da mịn màng và hồng hào hơn. Với tóc, giúp chăm sóc tóc sâu bên trong óng mượt và bảo vệ tóc giảm hư tổn do những tác nhân bên ngoài như sử dụng hóa chất hay thói quen uốn, nhuộm ép với tần suất nhiều của các chị em phụ nữ.