>> Phụ nữ - Làm đẹp >> Phụ Nữ

Hai bài thuốc chữa huyết trắng bằng thảo dược
Tin đăng ngày: 3/4/2018 10:23:00 PM

1. Bài thuốc chữa bệnh huyết trắng bằng lá chè:
Thực hiện: Dùng 1 nắm lá chè xanh + muối sạch. Lá chè xanh rửa thật sạch, vò nát cho vào nồi và thêm một ít muối biển. Đổ nước ngập lá chè rồi bắt lên bếp đun lửa cho đến khi nào nước sôi, đổ ra chậu và ngồi cao để xông vùng kín. Xông đến khi nước nguội, dùng nước lá rửa lại vùng kín. Trong quá trình rửa bạn nên nhẹ nhàng vệ sinh bên ngoài vùng bệnh. Cuối cùng dùng khăn khô mềm lau sạch lại vùng kín.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, lá chè xanh có khả năng khuyến khích sự phát triển của Lactobacillus và Bifidobacter (chủng vi khuẩn có lợi trong thành ruột và đại tràng). Bên cạnh đó,  lá chè xanh còn làm gián đoạn sự lây lan của Salmonella, Clostridum và các loại vi khuẩn gây hại khác. Trà xanh chứa hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG), có tác dụng làm suy yếu nấm Candida ( loại nấm khiến cho vùng kín bị viêm nhiễm, huyết trắng tiết dịch nhiều hơn).

2. Bài thuốc chữa bệnh huyết trắng bằng rễ cỏ tranh:
Thực hiện: Rễ cỏ tranh tươi rửa sạch rồi cắt thành khúc ngắn dài khoảng 5-7cm để ráo nước trong thời gian 10 phút, sau đó cho vào chảo bắt lên bếp sao vàng. Lấy lượng vừa đủ cho vào ấm thêm 300ml nước sạch bắt lên bếp sắc kĩ cho đến khi còn 150ml nước thì chắc ra ngoài để nguội rồi uống. Bạn cũng có thể sử dụng phần bã còn lại nấu thành nước thuốc loãng uống thường trong ngày giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt.
Trong đông y, rễ cỏ tranh có tác dụng  giúp thanh nhiệt, giải khát rất tốt; đồng thời còn giúp tiêu ứ huyết, lợi tiểu tiện, thanh phế vị nhiệt. Rễ cỏ tranh có mặt trong nhiều bài thuốc, chủ yếu được dùng để chữa trị các chứng như chảy máu cam, tiểu ra máu, chữa bí tiểu, bệnh huyết trắng… hiệu quả.