>> Phụ nữ - Làm đẹp >> Phụ Nữ

Cách ngăn ngừa mùi hôi ở "vùng kín"
Tin đăng ngày: 10/7/2017 10:51:00 AM
Một số mẹo để giảm thiểu mồ hôi và mùi hôi ở "vùng kín"

Giữ "vùng kín" khô ráo
Điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ cho vùng kín của mình được càng khô càng tốt và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là bạn nên thay ngay những bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi của bạn càng sớm càng tốt sau khi tập thể dục.

Mặc đồ lót tốt
Nghe thì có vẻ điên rồ khi chi tiêu quá nhiều tiền để mua đồ lót chất lượng nhỉ? Nhưng mua sắm những bộ đồ lót có khả năng thấm hút mồ hôi nhanh sẽ tạo cho bạn một sự khác biệt lớn trong cuộc chiến chống mồ hôi âm đạo đấy nhé.
Tránh dùng đồ lót ôm, có đường viền vì đồ lót bó sát, ôm, có đường viền sẽ chỉ làm tăng mùi hôi âm đạo.
Tắm rửa thường xuyên
Nếu bạn đang gặp phải tình trạng âm đạo có mùi hôi trong một thời gian dài, tốt nhất là bạn nên năng tắm rửa ngay sau khi tập luyện và hãy nhớ là bạn nên tắm với nước ấm và một chút sữa tắm.

Giữ gìn vệ sinh đúng cách
Một cách khác để loại bỏ mùi hôi đó là sử dụng dầu cây trà hoặc giấm để vệ sinh "vùng kín", tiêu diệt vi khuẩn loại bỏ mùi hôi triệt để.

Cân bằng pH âm đạo
Đổ một nửa chén giấm và nửa chén muối vào bồn tắm và ngâm vùng kín vào dung dịch đó vài lần một tuần. Điều này sẽ giúp cân bằng độ pH âm đạo. Một số phụ nữ họ còn cho thêm nửa cốc baking soda vào bồn tắm, đây cũng là một phương pháp cân bằng pH tuyệt vời.

Tẩy lông
Bạn cũng có thể ngăn chặn mùi âm đạo bằng cách loại bỏ lông mu. Mồ hôi và nước tiểu có thể bị mắc kẹt ở lông mu, tạo mùi không mong muốn.

Tránh thụt rửa
Thụt rửa âm đạo chỉ được đề nghị nếu nó thực sự là cần thiết và theo ý kiến của bác sĩ chuyên môn - nếu không, bạn nên tránh việc thụt rửa vì nó không được khuyến cáo.