>> Phụ nữ - Làm đẹp >> Phụ Nữ

Biểu hiện của khí hư báo hiệu vấn đề sức khỏe
Tin đăng ngày: 11/2/2017 9:21:00 PM
Khí hư có tác dụng giữ ẩm âm đạo, bảo vệ âm đạo, đồng thời tạo điều kiện cho tinh trùng có thể di chuyển vào cơ quan sinh dục nữ để thụ tinh.
Bình thường khí hư sẽ có màu trắng trong, loãng, không gây ngứa và không có mùi hôi khó chịu. Nếu bạn thấy khí hư của mình có những đặc điểm khác với những dấu hiệu kể trên thì hãy cảnh giác vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải một bệnh phụ khoa nào đó.
Khí hư ra nhiều và đặc quánh
Bình thường, lượng khí hư chỉ tăng tiết quanh thời điểm rụng trứng (thường là vào giữa chu kỳ kinh nguyệt). Nếu bạn thấy khí hư ra nhiều bất thường mà không thuộc thời điểm trên và còn ở dạng đặc quánh kèm theo biểu hiện ngứa rát vùng kín thì nên đi thăm khám sớm bởi rất có thể chị em đang mắc phải bệnh viêm âm đạo do nấm.

Khí hư có lẫn với máu
Hiện tượng này có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị dị ứng với vòng tránh thai hoặc có thể là biểu hiện của bệnh viêm loét cổ tử cung, bướu cổ tử cung, thậm chí là bệnh ung thư cổ tử cung.

Khí hư có màu vàng
Khi thấy khí hư từ màu trắng trong chuyển sang màu vàng thì chị em nên cảnh giác bởi rất có thể đây là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung ở mức độ nhẹ hay viêm cổ tử cung mãn tính hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Khí hư sủi bọt và có mùi hôi
Hiện tượng khí hư sủi bọt kèm theo đó là mùi hôi khó chịu có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải bệnh viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas gây ra.
Một số biểu hiện khác như: Khí hư ra nhiều, đặc như hồ, có màu trắng đục; Khí hư ra nhiều, loãng, có màu vàng nhạt, có bọt; Khí hư giống như mủ có màu vàng hoặc xanh; Khí hư ra nhiều kèm theo biểu hiện ngứa ngáy ở vùng kín... bạn cũng nên thăm khám sớm để khỏi ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.