>> Phụ nữ - Làm đẹp >> Làm Đẹp

6 xử lý khi da bị cháy nắng, đỏ rát và lột da
Tin đăng ngày: 12/27/2017 2:12:00 PM
1. Chườm đá lạnh
Nước đá lạnh từ -15 đến -20 độ C có khả năng chữa cháy nắng hiệu quả cho làn da. Để cứu chữa làn da cháy nắng, chị em dùng ngay 1 túi chườm, bỏ vào mấy viên đá rồi chườm khắp vùng da bị cháy nắng trong 5 phút.

2. Bôi sữa chua không đường lên da
Khi làn da bị cháy nắng bỏng rát, sữa chua là sự lựa chọn tuyệt vời để cứu chữa làn da. Dùng ngay 1 hũ sữa chua không đường ướp lạnh thoa 1 lớp mỏng lên khắp vùng da cháy nắng, để yên 5-10 phút và tắm lại với nước. Làn da sau khi được đắp sữa chua sẽ dịu ngay, bớt sưng đỏ và bớt bỏng rát tức thì.

3. Dùng nha đam
Nha đam là thảo dược dùng để chữa các chứng bệnh ngứa ngoài da và dùng để làm đẹp hiệu quả. Muốn chữa cháy nắng hiệu quả từ nha đam, các bạn cần dùng gel nha đam bôi trực tiếp lên vùng da cháy nắng, để thẩm thấu vào da 10 phút và tắm lại với nước ấm.

4. Tắm nước lá chè xanh
Chè xanh là thảo dược thần kỳ trong việc cứu chữa làn da bỏng rát, bong tróc do cháy nắng. Lá chè có chứa tinh dầu có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, khôi phục được cấu trúc làn da.
Chuẩn bị ngay 1 nắm lá chè xanh còn tươi, non. Nấu lá chè với 2 lít nước, pha cho loãng rồi tắm là thấy da dịu mát ngay lập tức.

5. Giấm trắng
Giấm trắng có tác dụng kháng viêm và giảm đau, giảm sưng rất hiệu quả. Có thể dùng ngay để cứu cánh cho làn da cháy nắng. Pha 3 muỗng giấm với 1 thùng nước mát, tắm khi cơ thể bị cháy nắng. Tắm lại 1 lượt với nước sạch để làm sạch da.

6. Bột ngô
Bột ngô có tính mát, có khả năng làm dịu các mảng bỏng rát và cháy nắng trên da. Muốn cứu cánh làn da cháy nắng, các bạn có thể nửa chén bột ngô, pha với nước tạo lành hỗn hợp sền sệt, sau đó tắm sơ cơ thể rồi bôi hỗn hợp này lên, sau 15 phút tắm lại với nước cho sạch.