>> Bệnh Thường Gặp >> Da liễu

11 dấu hiệu trên da báo hiệu bệnh cho bạn có thể mắc phải ( Phần 2)
Tin đăng ngày: 10/7/2017 10:15:00 AM
Có thể bạn không biết rằng những dấu hiệu trên da tưởng chừng như bình thường như phát ban, mụn, đốm màu lại là biểu hiện của những căn bệnh không ngờ. 
Sau đây, chúng tôi sẽ nêu thêm 6 dấu hiệu trên da báo hiệu bệnh cho bạn có thể mắc phải.

6. Phát ban đỏ trên da
Nếu trên mặt bạn xuất hiện những vết phát ban hồng thì có thể bạn bị chứng đỏ mặt nhưng đây đồng thời cũng có thể đó là biểu hiện của “phát ban cánh bướm” (xuất hiện các nốt đỏ ngang hai bên má và sống mũi) và là dấu hiệu của bệnh lao da, bác sĩ da liễu Paolo Romanelli cho biết. 
Nếu có dấu hiệu này bạn nên đi khám ngay để xác định đúng loại bệnh của mình. 
 
7. Đốm trắng trên da
Màu sắc của da cũng rất quan trọng. Khi cơ thể bạn không ổn, sẽ có một số dấu hiệu thể hiện ra bên ngoài tố cáo cơ thể bạn đang không khỏe. Nếu da bạn xuất hiện những đốm trắng trên da giống như dấu hiệu của bệnh bạch biến thì rất có thể bạn đang có nguy cơ mắc phải một trong những căn bệnh như bệnh tiểu đường, thiếu máu ác tính, viêm gan siêu vi hay bệnh tuyến giáp tự miễn dịch.
 
8. Vùng da quanh mắt bị thâm quầng
Quầng thâm mắt có thể là do di truyền nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo về một cơ thể không khỏe mạnh. Quầng mắt thâm có thế bị gây ra sự thiếu hụt dinh dưỡng, thiếu hydrat hóa, hoặc không ngủ đủ giấc. Vì vậy ngoài việc uống nhiều nước, chú ý hơn vào giấc ngủ, bạn cũng phải đảm bảo rằng mình có một chế độ ăn uống cân bằng và đủ chất.
 
9. Da khô
Có nhiều nguyên nhân gây nên da khô như bạn tắm rửa quá thường xuyên, quên thoa kem dưỡng da nhưng cũng có thể nguyên nhân là do các vấn đề nội tiết tố như tuyến giáp kém. 
 
10. Xuất hiện các vết bầm tím trên chân, tay
Nếu trên cánh tay và chân của bạn xuất hiện những nốt vàng và những vết thâm tím gần phần nách thì đó rất có thể là những biểu hiện đầu tiên của bệnh tiểu đường.
 
11. Da phát ban
Nếu da bạn bị nổi mẩn trong suốt thời gian dài thì đã đến lúc bạn phải kiểm tra hệ miễn dịch của mình rồi đấy. Nhìn chung, phát ban đi kèm theo các triệu chứng khác - chẳng hạn như sốt, đau khớp và đau cơ - có thể là dấu hiệu của một vấn đề của nội tạng hoặc bị nhiễm trùng