>> Thực phẩm - Dinh dưỡng >> Dinh Dưỡng

10 thực phẩm giúp bảo vệ thận khỏe mạnh (phần 2)
Tin đăng ngày: 6/28/2017 9:59:00 PM
Trà thảo mộc
Trà thảo mộc được biết đến như một phương thuốc tuyệt vời để điều trị bệnh thận. Trà rum, trà dâm bụt,... chống lại một số bệnh về thận. Bạn nên uống trà này 2 lần một ngày để kết quả tốt hơn. Đây là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất để phòng ngừa nhiễm trùng thận.
Lô hội
Loại cây này giúp làm sạch chất độc, chất thải, các chất truyền nhiễm và các phân tử khác từ thận cũng như các bộ phận khác của cơ thể. Tốt nhất bạn nên dùng nước ép lô hội hai lần một ngày.
Nước ép việt quất
Nước ép này cũng là một liệu pháp hiệu quả để điều trị tất cả các loại bệnh thận và nhiễm trùng. Bạn có thể tiêu thụ nước trái cây việt quất mà không cần thêm đường vì chất làm ngọt có thể làm giảm các lợi ích của loại nước ép này.
Soda
Nước soda giúp tăng nồng độ bicarbonate trong thận. Pha soda với nước theo hướng dẫn và uống trong ngày giúp điều trị nhiễm trùng. Dung dịch soda cũng giúp thư giãn và thúc đẩy chức năng thận.
Tỏi
Tỏi có tính chất lợi tiểu và giúp làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng thận. Tỏi chứa allicin giàu chất chống viêm, chống vi khuẩn và chống nấm giúp làm giảm sự nhiễm trùng.
Nghệ
Nghệ giúp đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Lý do là nghệ có chứa curcumin, có tính chất kháng khuẩn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn hoặc vi trùng.
Gừng
Gừng giúp điều trị nhiễm trùng thận tự nhiên và hiệu quả. Nó chứa gingerols có đặc tính chống vi khuẩn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong thận. Để điều trị nhiễm trùng thận, bạn có thể uống trà gừng mỗi ngày.